0355730730  
  299/3A Lý Thường Kiệt, p.15, q.11, HCM

TUYỆT CHIÊU LÀM NÊN NHỮNG HUYỀN THOẠI LỊCH SỬ

 

Tuyệt chiêu làm nên những huyền thoại lịch sử

Đâu là “vũ khí” lợi hại làm nên những huyền thoại lịch sử?
Đâu là vị “cha đẻ” của những bậc thiên tài tạo nên những tác phẩm lưu lại đến muôn đời ? 90,9% trong số họ đều sở hữu một công thức chung được mang tên là “tuyệt chiêu”.

Trước đây, thuật ngữ “tuyệt chiêu” chỉ được dùng trong võ thuật hay truyền thuyết. Tuy nhiên, ngày nay trong công việc và kinh doanh, thuật ngữ này cũng được sử dụng khá phổ biến, chẳng hạn như tuyệt chiêu bán hàng, tuyệt chiêu đàm phán, tuyệt chiêu xây dựng đội ngũ, tuyệt chiêu tán gái, tuyệt chiêu massage,.. 

Thường thì tuyệt chiêu được hình thành bởi một sự nỗ lực kiên trì trong thời gian dài và liên tục. Sau đó nhờ quy trình đúc kết và cải tiến không ngừng để tạo nên một thói quen, hoặc phản xạ tự nhiên khá điêu luyện, chuyên nghiệp. Tuy nhiên có một số kẻ lười biếng không muốn “có công mài sắt, có ngày nên kim” mà lại muốn có một thành tựu dễ dàng và nhanh chóng thì sẽ thường học các chiêu trò lừa đảo “treo đầu dê bán thịt chó” để qua mắt nhiều người

Cũng bởi vì thiếu “tuyệt chiêu” mà sinh ra hiện tượng 237.000 cử nhân thất nghiệp

Thomas Edison liệu có tạo ra được bóng đèn ngay trong lần đầu tiên?

“Thiên tài gồm 2% cảm hứng và 98% cực nhọc” là câu nói nổi tiếng của Edison về tinh thần học tập và lao động miệt mài không ngừng nghỉ. Trong 84 năm của cuộc đời, trung bình mỗi ngày ông làm việc khoảng 20 giờ. Tới năm 75 tuổi, ông mới chịu giảm bớt thời gian làm việc xuống 16 giờ mỗi ngày. Trong suốt cuộc đời của mình, ông đã đọc hơn 10.000 cuốn sách bằng cách “ăn bớt thời giờ làm việc để ngốn hết 3 cuốn sách mỗi ngày”.

Con đường nào đưa Ronaldo trở thành “Vua ghi bàn”?

Bình thường, C.Ronaldo trải qua quá trình tập huấn với 5 buổi/tuần. Bài tập thường xuyên nhất là dắt, lừa bóng mà không được chạm vào những chiếc cột có gắn chuông.

Ngoài 5 buổi tập chính, C.Ronaldo còn có thời gian tập thể lực riêng gồm 4 kỹ năng: độ bền, sức mạnh thể lực, tốc độ và sự nhanh nhẹn, linh hoạt. Bài tập này kéo dài 3 tiếng mỗi ngày. Các bài tập được xen kẽ với những tiêu chí: trọng lượng, thời lượng, mục tiêu… và dựa trên tính toán khoa học cụ thể với hồ sơ riêng của mình.

Huấn luyện viên Ferguson từng kể: “Ronaldo là một cầu thủ rất chăm chỉ. Ngoài tập 3-4 tiếng trên sân, Ronaldo thường xuyên đến phòng gym và tập đều đặn trong 30 phút.

C.Ronaldo “Đá cũng mài thành Kim cương”

Michael Jordan với con số 23.000 giờ luyện tập

Để phát huy hết tiềm năng của mình, Jordan luyện tập từ 8-10 giờ mỗi ngày, ngày nào cũng như ngày nấy. Anh tập đi tập lại HÀNG NGÀN LẦN những bước khác nhau để chuẩn bị cho một trận đấu hoàn hảo, từ ném, bật cho đến dẫn bóng.
Có những lúc Michael Jordan sung sức bước vào sân tập, anh thực hiện số lần ném “khởi động” lên đến 100.000 lần.

Vì sao anh lại quyết tâm đến thế?

Bởi vì Michael biết một điều rằng chỉ có “RÈN LUYỆN MỚI TRỞ NÊN XUẤT SẮC”

 

 

Bí quyết thành công của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long là gì?

Lý Tiểu Long được biết đến như  một biểu tượng của nền võ thuật phương Đông. Những cống hiến của anh trong võ thuật cũng như phim ảnh khiến bao thế hệ phải ngưỡng mộ và bái phục. Để có được những thành công ấy, anh đã trải qua quá trình tập luyện nghiêm khắc với bản thân và sự cố gắng không ngừng nghỉ.

“Luyện tập và kiên nhẫn” là 2 bí quyết tạo nên những thành công rực rỡ của Lý Tiểu Long. Anh luôn quan niệm để trở thành chuyên gia đòi hỏi sự kiên định, sắc bén, tập trung và vô số lần luyện tập. Tận hiến cho một công việc còn hơn việc nào cũng làm hời hợt.

Video tuyệt chiêu chặt dừa, làm bánh

https://www.youtube.com/watch?v=5Ggh-mj9nrs

Dẫu biết rằng để sở hữu một tuyệt chiêu thật đầy gian nan và khó khăn, nhưng không phải thấy khó khăn là chúng ta thoái lui, ngưng kỷ luật bản thân. Bởi cuộc sống rất công bằng: bạn sẽ có được những phần thưởng xứng đáng với những nỗ lực tương đương. Nếu bạn dành 1000 giờ để nuôi dưỡng 1 tuyệt chiêu nào đó, thì sẽ có ngày người khác sẽ phải làm 10.000 lần để tạo ra 1 tác phẩm giống như bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Scroll to Top