Tham gia

Xây dựng liên minh các cá nhân & tổ chức cùng chung tay vì một mùa Tết Tử Tế 2021

Phát động chiến dịch toàn dân chung tay xây dựng văn hoá

Tết Tử Tế 2021

Tâm thư

Ở Việt Nam ta, ngày Tết âm lịch hay còn gọi là Tết nguyên đán được coi là ngày lễ lớn & quan trọng nhất của toàn dân từ thời cha ông đến nay, ngày lễ tết nhằm đánh một dấu mốc chuyển giao giữa năm cũ & năm mới và là cơ hội để mọi người có một khoảng thời gian quay lại với gia đình, bạn bè & chính mình để nhìn nhận lại các khía cạnh trong cuộc sống, trọn vẹn với mái ấm tình thương. Nhưng ngày nay, dịp lễ tết bị lạm dụng với quá nhiều hoạt động mang tính hình thức quá mức, chủ yếu làm kích tâm tham, sân si & sinh ra nhiều hệ luỵ về mặt an sinh xã hội, thực phẩm, môi trường, sức khoẻ thậm chí cả tính mạng của người dân. Vì vậy chiến dịch Tết Tử Tế ra đời, với mong muốn mỗi người dân Việt Nam ta sẽ ý thức hơn về những hoạt động ngày tết để cùng nhau kiến tạo văn hoá ăn tết vừa tràn ngập tình yêu thương, sự vui tươi, náo nức nhưng không quên đi những giá trị văn hoá & tinh thần của người con đất Việt. “Tết Tử Tế" thực sự mong muốn hội tụ sự đồng hành của toàn bộ cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, truyền thông, báo đài, danh nhân nổi tiếng, phường xã, quận huyện, đến cấp quốc gia cùng nhau xây dựng “VĂN HOÁ TẾT TỬ TẾ TOÀN DÂN". “Tết Tử Tế" bắt đầu trong từng tế bào nhỏ của xã hội, từng con người, từng gia đình rồi lan ra xóm, làng, thôn, xã. Những hạt mầm “Tết Tử Tế” nhỏ sẽ toả hương thơm đi khắp mọi ngỏ ngách, nẻo đường Việt Nam. Cùng nhau kiến tạo một mùa lễ tết thiêng liêng, ý nghĩa & trao đi những giá trị đó đến chính nơi ta chôn rau cắt rốn, đến cộng đồng, xã hội quanh ta.

Tử Tế

Tết Xanh (Tết vì môi trường)

Tết Sạch (Tết vì sức khoẻ)

Tết Sẻ Chia (Tết vì thế hệ tương lai)

Vậy như thế nào là tết tử tế?

Để định nghĩa như thế nào là Tết Tử Tế thì không hề đơn giản. Chỉ cần chúng ta cùng ý thức mang thông điệp, nhận thức này để điều chỉnh hành vi của chính mình, sau đó lan ra gia đình, xóm làng & bạn bè xung quanh. Có rất nhiều vấn đề, hệ luỵ xoanh quanh ngày tết, nhưng có 3 hiện trạng nổi cộm nhất đó là tiêu dùng tăng nhanh gây ảnh hưởng lớn đến môi trường, ăn; uống; sinh hoạt; vui chơi quá đà làm ảnh hưởng sức khoẻ & đặc biệt là các hoạt động học tập, phát triển bản thân thường hay bị ngó lơ trong những ngày này. Hãy tạo những thay đổi từ chính gia đình bạn & chia sẻ cùng nhau để cùng kiến tạo nên một mùa Tết ý nghĩa, đáng nhớ!

 THam gia Tết tử tế ngay nào!

Tết vui khoẻ Tết lành mạnh

Tết sạch

Tết trao tri thức Tết vì thế hệ tương lai

Tết sẻ chia

Tết xanh

Tết bảo vệ mẹ thiên nhiên

1. Tết xanh (tết vì môi trường)

Liệu có bao giờ bạn ngoảnh lại phía sau và nhìn thấy sự thay đổi của môi trường sau mỗi dịp lễ, Tết? Từ chiếc bánh, cái kẹo, ly trà sữa,…những món được nhiều bạn trẻ ưa chuộng đều có thành phần bao bì nhựa khó phân hủy và để lại tác động lâu dài lên môi trường. Nếu biết một túi nhựa trung bình mất 100 năm để phân hủy và đến hơn 500 năm với chai và ly nhựa, liệu bạn có sẵn sàng tiếp tay để tàn phá Trái Đất này nữa không? Hãy cân nhắc lại tất cả những vật dụng trên có thực sự là điều bạn “cần” hay chỉ đơn giản là điều bạn “muốn” cho những kỳ nghỉ lễ. Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ cuộc sống của bạn.

Tham gia

Tết Sạch (Tết vì sức khoẻ) là một cái tết hội tụ đủ 3 yếu tố: THÂN KHOẺ - TÂM AN - TRÍ MINH

Văn hoá rượu bia & chế độ ăn, uống, ngủ, nghỉ, chơi không lành mạnh là một trong những tác nhân lớn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của chính ta & gia đình.

HẠN CHẾ VĂN HOÁ RƯỢU BIA NGÀY TẾT

ăn sạch sống xanh an lành đón tết

Tham gia

Tết Sẻ Chia (tết vì thế hệ tương lai Việt Nam)

Xây dựng văn hoá lì xì kẹp sách hay cho trẻ, lì xì tri thức chính là cho trẻ tương lai, để sau này trẻ tự bước đi vững chãi bằng đôi chân & khối óc của mình trên đường đời.

Xây dựng tủ sách gia đình, tủ sách thôn xóm hay tủ sách chung cư và kiến tạo hoạt động nơi đó. Đây là cách lì xì vô cùng ý nghĩa thay lời tri ân gửi đến quê hương đấy bạn ơi!

XÂY DỰNG VĂN HOÁ LÌ XÌ TRI THỨC LÌ XÌ SÁCH HAY CHO TRẺ

XÂY DỰNG TỦ SÁCH GIA ĐÌNH, CHUNG CƯ, LÀNG XÓM HOẶC THÔN XÃ

Tham gia

Văn hoá lì xì vào mỗi dịp Tết ở Việt Nam là nét đặc sắc trong văn hoá dân tộc Việt. Nhưng mọi người hầu hết quên mất ý nghĩa đằng sau hoạt động đó. Ý nghĩa của một chiếc bao lì xì không nằm ở số lượng là bao nhiêu mà chính là ở những thông điệp mà nó muốn gửi gắm tới người nhận.