0355730730  
  299/3A Lý Thường Kiệt, p.15, q.11, HCM

GIẢI PHÁP VƯỢT QUA MỌI NỖI SỢ

Brian Tracy từng nói: “Vấn đề lớn nhất trong đời sống con người là nỗi sợ hãi. Chính nỗi sợ hãi cướp đi hạnh phúc. Chính nỗi sợ hãi khiến ta chấp nhận thấp hơn nhiều điều ta có khả năng. Chính nỗi sợ hãi là nguồn gốc của những cảm xúc tiêu cực, bất hạnh và các rắc rối trong quan hệ giữa người với người.”

Vậy nỗi sợ là gì?

Gốc rễ của nó đến từ đâu mà nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của mỗi người như vậy?

Làm thế nào để bạn cải thiện được nó?

Giải pháp vượt qua mọi nỗi sợ

Trong cuộc sống, nếu được hỏi nỗi sợ của bạn là gì, chắc có lẽ nhiều người sẽ không ngần ngại trả lời là độ cao, là bóng tối, là những con vật ghê gớm, hay là sợ thất bại, sợ cô đơn, sợ bệnh tật, sợ CHẾT…

Tuy nhiên trên thực tế, mỗi con người vừa sinh ra, cũng giống như một trang giấy trắng, chưa lo nghĩa, thì lại không biết nhận thức về nỗi sợ. Vậy tại sao khi lớn lên, chúng ta lại gặp phải những khó khăn, trắc trở hoặc thậm chí là “ám ảnh” bởi những nỗi sợ như vậy?

Vì sao một đứa trẻ không một chút sợ hãi, sống vô ưu, vô lo và chúng luôn hạnh phúc, luôn yêu đời. Đơn giản vì trẻ em BIẾT và CẢM NHẬN được bố mẹ, những người thân yêu là điểm tựa vững chắc cho mình, sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ mình, dành cho mình những điều tốt đẹp nhất, chúng tin rằng không có điều gì xấu có thể đến với mình được. Và thế là chúng cứ sống an nhiên, vui vẻ và hạnh phúc dựa vào ĐIỂM TỰA ấy.

Còn người lớn chúng ta thì sao? Chúng ta đã đánh mất điểm tựa của chính mình? Hay chúng ta chưa tìm thấy được điểm tựa của bản thân để rồi rơi vào âu lo, bất an và đầy sợ hãi. Đâu là điểm tựa vững chắc của đời mình?

Trong thâm tâm bản thân mỗi người ai cũng muốn biết những điều có thể xảy ra trong cuộc sống, trong tương lai của mình để biết, để hi vọng, mang lại cảm giác an toàn, an tâm hoặc dự liệu cho cuộc sống của mình. Nhưng đôi khi càng muốn biết, càng hi vọng thì mọi thứ lại càng trở nên phúc tạp hơn, khó hiểu hơn và đôi khi còn hoang mang và cảm thấy bất an hơn nữa.

  • Chúng ta sợ chết, bởi chúng ta không hiểu đằng sau sự chết là gì? Chúng ta sợ mình phải buông xuôi, phải chia ly tình thân, đánh mất những gì mình đang có, nhà cửa, đất đai, công danh, địa vị…… những điều mình lao tâm khổ tứ suốt đời mới có được.
  • Chúng ta sợ bệnh tật bởi không biết bệnh từ đâu mà đến? Không biết cách nào để chữa khỏi? Không biết làm thế nào để bệnh tật không xảy ra với mình?
  • Chúng ta sợ ma, bởi mình chẳng hiểu được như thế nào là ma, không biết ma có thật sự có trên đời hay không, giả sử nếu chúng ta được quan sát, sờ nắn hình thù của chúng để hiểu à ma là như vậy thì dù cho người này bàn luận với người kia hay là bị “nhát ma” đi chăng nữa thì chắc chắn chúng ta không còn sợ nữa.

Chung quy lại, con người chúng ta chỉ SỢ những điều mà mình KHÔNG BIẾT, KHÔNG HIỂU RÕ. Nếu hiểu đúng và rõ về bản chất thì không còn gì phải sợ.

Nếu hiểu rõ về bệnh tật do đâu mà có, biết nguyên lý chữa khỏi bệnh thì chúng ta chẳng còn sợ bệnh tật nữa. Nếu hiểu rõ về cái chết, chúng ta sẽ chẳng còn sợ chết, nếu hiểu rõ về ma, chúng ta sẽ không bao giờ sợ ma nữa…. Từ đó chúng ta vững tâm hơn, mọi điều lo lắng, bất an tuyệt nhiên không con nữa.

Hiểu biết đúng về cơ thể, con người, bệnh tật, đời sống, tâm linh, thiên nhiên…… Sự HIỂU BIẾT ĐÚNG đó chính là điểm tựa vững chắc của con người. Nhưng dường như chúng ta lúc nào cũng mâu thuẫn, chúng ta nghĩ là mình biết, nhưng rồi thấy mình chẳng biết gì? Cái chẳng biết gì đó là cách mà người lớn chúng ta đã đánh mất điểm tựa của chính mình.

Khi bạn hiểu biết đúng, đó là lúc bạn tìm được điểm tựa trong đời sống của mình, cuộc sống của bạn sẽ không còn bất an, sợ hãi, mỗi ngày sống là một niềm vui và hạnh phúc. Vì thế, mỗi ngày cần vun bồi thêm năng lực hiểu biết của bản thân =>Giải pháp vượt qua mọi nỗi sợ.

Sau cùng, xin mách bạn một bí mật: “Sự hiểu biết đúng đắn là một trong 3 điều cốt lõi, gốc rễ (TRÍ TUỆ – ĐẠO ĐỨC – NGHỊ LỰC) giúp bạn thành công, hạnh phúc bền vững và đặc biệt tìm thấy ý nghĩa sâu sắc nhất trong cuộc đời mình”. Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để hiểu rõ và sở hữu 3 điều cốt lõi trên nhé!

Leave a Comment

Scroll to Top